Tham gia chuyến khảo sát ngày 21/8/2022 vừa qua có sự góp mặt của Ban Giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân, BCH Công đoàn, các thầy cô giáo trong nhà trường và đặc biệt là sự tham gia của 100% đại diện Ban phụ huynh các lớp.
Điểm đến đầu tiên của chuyến khảo sát là tham quan trụ sở công ty, xưởng sản xuất giá đỗ, sản xuất đậu phụ và khu sơ chế, pha lóc đóng gói thịt tươi sống tại Phúc Lợi – Long Biên – Hà Nội.
Ban Giám đốc Công ty Hương Việt Sinh tổ chức tiếp đón, giới thiệu mô hình cũng như nguồn thực phẩm mà công ty cung cấp cho bếp ăn bán trú của nhà trường. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc cũng trả lời một số câu hỏi của các phụ huynh về chế độ dinh dưỡng khi lên thực đơn cho học sinh.
Tham quan khu vực sản xuất giá đỗ
Khu vực sản xuất đậu phụ
Điểm đến tiếp theo đó là khu giết mổ thịt gà tươi sống tại Gia Lâm – Hà Nội. Khi gà được vận chuyển từ trang trại đến sẽ được thực hiện từ khâu giết mổ tới sơ chế, chế biến theo quy trình khép kín.
Bên trong khu giết mổ thịt gà tươi sống tại Gia Lâm – Hà nội
Điểm khảo sát thực tế tiếp theo đó là trang trại trồng rau tập trung các laoij nông sản như: rau muống, mùng tơi, mướp, rau cải, dưa lê giống Hàn quốc, dưa chuột…… Với quy mô 5 ha, tại đây một số loại được trồng trong nhà lưới với hệ thống tưới tiêu hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.